Thủ Đô Ottawa Rộn Rã Chuẩn Bị Được Mở Cửa Giai Đoạn 3

2021-07-12 14:26

Những tin vui lại tiếp tục đến cho tỉnh bang Ontario trong những ngày qua, khi số người nhiễm covid sút giảm đến mức thấp nhất trong vòng hơn 10 tháng qua.

Theo những tin tức loan báo hôm chúa nhật ngày 11 tháng 7, chỉ có 166 cư dân ở tỉnh bang Ontario bị nhiễm covid và có thêm 6 người ɔħếʈ, so với 179 người bị nhiễm trong hôm thứ bảy, 183 người trong hôm thứ sáu và 210 người trong hôm thứ năm. Chiều hướng bị lây nhiễm tiếp tục trên đà đi xuống.
Hiện chỉ còn có 202 bệnh nhân bị nhiễm covid và phải nằm trong các phòng cấp cứu bệnh viện và trong số này chỉ còn 132 người cần máy trợ thở.
Tại thành phố Ottawa thì trong hôm chúa nhật chỉ còn có 4 người nhiễm và 1 người ɔħếʈ vì covid.

Du lịch Ottawa năm 2021: hoạt động giải trí tại Ottawa | Tripadvisor
Tỉnh bang Ontario cho mở cửa lại giai đoạn 3, giai đoạn chót của việc mở cửa lại toàn bộ nền kinh tế vào ngày 16 tháng 7 sắp đến.
Trong những ngày cuối tuần 11 tháng 7, phóng viên Thời Báo có mặt ở thành phố Ottawa và đã chứng kiến những sống động của cư dân trong thành phố trong những ngày trước khi thành phố được mở cửa lại ở giai đoạn chót.
Tại các tiệm cắt tóc, thẩm mỹ, làm móng.. khách hàng ra vào mườm mượp, và họ phải điện thoại hẹn trước.

GIỚI THIỆU THÀNH PHỐ OTTAWA, CANADA
Các bàn ăn ở các sân trước của các nhà hàng cũng đông nghẹt những người.. Có những tiệm bán bánh mì mà vì diện tích nhỏ hẹp nên chủ nhân chỉ cho tối đa 2 người khách vào tiệm 1 lần, những khách hàng còn lại phải xếp hàng ngoài cửa, và may thời tiết nắng đẹp nên cũng không có những trở ngại gì cho những người xếp hàng ngoài cửa.
Những con đường dọc theo con sông đào Rideau vào những ngày cuối tuần, chính quyền thành phố đã ngăn một nửa con đường không cho xe cộ chạy, để người ta có thể đạp xe đạp, đi roller skate hay đi bộ.
Chúng tôi cũng thấy rất đông người đạp xe đạp trên những khúc đường cấm xe cộ này. Người ta mua xe đạp hàng hà sa số, và vì thế chẳng còn xe đạp bán trên thị trường.
Cư dân ở thành phố Ottawa đã sẵn sàng cho một cuộc sống bình thường trở lại.

PV

Nguồn: thoibao.com

Short URL: http://tinmy123.com/viewID/6677