Séc sẽ rút ngắn thời gian tiêm giữa hai liều vaccine Pfizer xuống 21 ngày

2021-07-12 14:23

Thủ tướng Séc Andrej Babiš hôm qua cho biết, ông sẽ đề xuất rút ngắn khoảng cách giữa các lần tiêm vaccine Pfizer/BioNtech xuống còn 21 ngày, bắt đầu từ 15/7 đối với những người đăng ký mới.

Trước đó, các loại vaccine đang được sử dụng ở Séc phải được tiêm với khoảng cách giữa hai liều từ 38-42 ngày. Tuy nhiên, nếu đề xuất được thông qua, khoảng cách giữa liều sẽ được rút ngắn đáng kể, trong đó vaccine Pfizer sẽ xuống còn 21 ngày.


Vaccine ngừa COVID-19 của Hãng Pfizer/BioNTech và Hãng Moderna sản xuất theo công nghệ mRNA. ẢnhREUTERS.


Cùng ngày, Thủ tướng Andrej Babiš cũng cảnh báo người dân về số người mắc Covid-19 tại Séc đang có xu hướng gia tăng và kêu gọi mọi người tiếp tục đi tiêm phòng.

Thủ tướng Séc Andrej Babiš cho biết, nhằm thu hút người dân đi tiêm phòng, từ ngày 12/7, hai trung tâm tiêm phòng mới tại Praha sẽ đi vào hoạt động và những người đến tiêm tại đây sẽ không cần phải đăng ký trước với điều kiện là họ cũng chưa đăng ký tiêm ở một nơi khác trước đó.

Ngoài ra, sau khi tiêm chủng, hàng tuần mọi người sẽ có cơ hội trúng thưởng một chiếc iPhone 12 hoặc phiếu mua hàng giảm giá.

Người trong nghề ra mặt vạch trần sự thật về các nghệ sĩ thân thiết bên cạnh Hoài Linh
Sao Việt mưu sinh vất vả ở Mỹ: Phùng Ngọc Huy đạp xe tê cóng tay
Quang Lê ‘bóc phốt‘ về Phương Mỹ Chi giữa lúc Phi Nhung bị nghi ‘bóc lột‘ Hồ Văn Cường

Kể từ khi bắt đầu tiêm chủng vào tháng 12/2020, Séc đã tiêm hơn 8,8 triệu liều vaccine trong đó khoảng 3,8 triệu người đã được tiêm đủ hai mũi./.

Pv

Nguồn: VOV.VN

Short URL: http://tinmy123.com/viewID/6676