Phi Nhung lấy hình Hồ Văn Cường nói đạo lý ‘chớ so đo, bắt bí‘, dân mạng mắng: ‘Giả tạo‘

2021-07-13 14:43

Phi Nhung lấy hình Hồ Văn Cường minh họa nói đạo lý dài ơi là dài khiến dân tình tức giận và không ngại ngần mắng giả tạo.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hồ Văn Cường đã thi xong tốt nghiệp THPT và đang chờ kết quả, nhiều dân mạng đã nhanh chóng 'hỏi giúp' em số tiền mà Phi Nhung từng tuyên bố sẽ gửi lại cho con nuôi và gia đình. Tuy nhiên, phía Phi Nhung không lên tiếng về vấn đề này, có trả lời bình luận thì cũng chỉ là những lời bâng quơ. Nhiều người tức giận khi cảm nhận sự né tránh từ phía nữ ca sĩ hải ngoại. Hiện tại, nhiều người vẫn đang 'đòi tiền giúp' Hồ Văn Cường và mong rằng Phi Nhung hãy chia sẻ tường tận về vấn đề này như những gì mình đã chia sẻ trước đây chị em ạ!

hình ảnh

Gần đây, Phi Nhung trở lại 'nếp cũ' khi chia sẻ nhiều điều trên mạng xã hội, các dòng trạng thái của nữ ca sĩ luôn là đề tài để dân mạng bàn tán. Mới nhất, Phi Nhung lấy hình Hồ Văn Cường minh họa cho bài đăng nói đạo lý về 'đạo làm người' khiến nhiều dân mạng cười trừ và để lại nhiều dòng bình luận trái chiều phía dưới bài viết này. Tuy bài đăng này có liên quan đến chuyện đóng góp từ thiện hỗ trợ người khó khăn mùa dịch nhưng nhiều khán giả cho rằng cô hãy tập trung giải quyết chuyện của mình rồi hãy lo đến chuyện của người. 

hình ảnh

Trích đăng một phần dòng đạo lý nói về 'Đạo làm người' mà Phi Nhung đăng tải trên mạng xã hội kèm với hình ảnh thân thiết với con nuôi Hồ Văn Cương: "Làm người dựa vào tâm chứ không dựa vào miệng. Lấy chân thành đối đãi thì nhận về thành tín, lấy giả dối dụ dỗ thì người cũng chẳng thật lòng. Làm việc dựa vào sự giúp đỡ của mọi người, không có sự trợ giúp thì việc lớn khó thành. Giúp người này giúp người kia, cuối cùng cũng chính là giúp đỡ bản thân. Làm tổn hại người này làm tổn hại người kia, cuối cùng lại trở thành làm tổn hại chính mình. Muốn được bạn bè tôn trọng thì trước tiên cần học cách tôn trọng. Nếu ta không biết cách bao dung thì đối phương dựa vào điều gì để trân quý ta...?

Cuộc sống hải ngoại không như “mơ” của ca sĩ Bằng Kiều: “Ế” Show suốt mấy tháng trời, áp lực đến mức phải về Việt Nam
Cuộc tình ngắn ngủi với người cũ ít ai biết khiến Hiền Thục bị nói ‘không chồng mà chửa‘
Minh Nhí: Sau vụ cháy đó, nhà Hồng Vân giàu lên dữ dội

hình ảnh

Muốn được người khác thấu hiểu thì trước tiên cần học cách lượng thứ khoan hòa. Nếu lúc nào cũng săm soi bới móc thì người khác dựa vào cớ gì để bao dung ta..? Trái tim lạnh hay ấm hoàn toàn dựa vào việc bạn đối đãi với nó như thế nào. Nếu bạn nâng niu thì nó sẽ ấm áp, nếu bạn để mặc thì nó sẽ lạnh lùng. Tình người xa hay gần hoàn toàn dựa vào cách chúng ta đối xử. Nếu bạn lừa dối thì sẽ xa xôi lạnh nhạt, nếu bạn thành khẩn thì sẽ gần gũi yêu thương. Một phần chân thành mới đổi được một trái tim chân thành. Một phần tôn trọng thì mới được người khác coi trọng. Một phần trân quý thì mới thành tựu được tình cảm thắm thiết mặn nồng. Làm người cần chân thực, kết giao cần trong sáng, hành sự cần giữ bổn phận. Làm người chớ hư giả, là tốt hay xấu, xung quanh cũng chẳng có nhiều kẻ ngốc đâu. Làm việc chớ khôn ranh, làm tốt hay xấu, xung quanh đều có lời đánh giá.

Chớ luôn so đo, cũng chớ gây khó bắt bí với người. Làm việc thiện thì mới được thiện báo, lưu lại đường lùi cho người thì mới có đường ra. Đời người quý nhất không phải tiền bạc, cũng không phải địa vị mà là sự chất phác và nhân phẩm. Biết ơn thì nên tìm cách báo đáp, ấy mới là sống có tình có nghĩa. Với người thì hòa hợp thiện lương, với công việc thì giữ gìn chữ tín, như thế mới có thể đứng vững trong trời đất, mới không cô phụ lương tâm", dòng trạng thái đạo lý được Phi Nhung đăng tải trên trang cá nhân.

hình ảnh

Người trong nghề ra mặt vạch trần sự thật về các nghệ sĩ thân thiết bên cạnh Hoài Linh
Sao Việt mưu sinh vất vả ở Mỹ: Phùng Ngọc Huy đạp xe tê cóng tay
Quang Lê ‘bóc phốt‘ về Phương Mỹ Chi giữa lúc Phi Nhung bị nghi ‘bóc lột‘ Hồ Văn Cường

Phía dưới dòng chia sẻ của Phi Nhung, bên cạnh những bình luận ủng hộ bênh vực nhiều dân mạng tức giận để lại suy nghĩ của bản thân gay gắt và có người còn mắng nữ ca sĩ giả tạo. Dân mạng nói thẳng: 'Bây giờ cô Nhung nói đạo đức và thuyết lý không ai tin đâu' - 'Bớt nói đạo lý với khoe khoang lại thì tốt hơn' - 'Nói nhiều quá cứ làm đi Phi Phi' - 'Giờ dính chuyện toàn nói đạo lý' - 'Chị có gửi 5 tỷ thì không lấp được cái giả tạo của chị'...  

hình ảnh

Nhiều dân mạng cho rằng dòng trạng thái của Phi Nhung đăng tải đúng là đạo lý suông và bày tỏ mong muốn nữ ca sĩ hãy thực hiện lời hứa của mình để giữ lại một ít niềm tin của mọi người. Đó là điều cần thiết ở thời điểm hiện tại chứ không cần nói lời hay ý đẹp chẳng để làm gì. Theo dõi vụ việc cũng đã lâu, mọi người nghĩ sao về chuyện này nhỉ? 

PV

Nguồn: webtretho

Short URL: http://tinmy123.com/viewID/6704