Joe Biden Hết Lời Ca Ngợi Kinh Tế Mỹ Đang “Phục Hồi Lịch Sử“ Dưới Thời Của Mình

2021-07-10 10:25

Mặc dù vẫn có hàng triệu người thất nghiệp, nhưng Tổng thống Joe Biden cho rằng nước Mỹ đã có sự tăng trưởng lịch sử sau đại dịch.

Joe Biden hết lời ca ngợi kinh tế Mỹ đang

Ảnh minh hoa5 - Tổng thống Joe Biden. (Nguồn: AP)

Hôm thứ Sáu ngày 2 tháng 7, Tổng thống Joe Biden đã lên tiếng ca ngợi nền kinh tế có "sự phục hồi lịch sử" với khoảng 850,000 việc làm được tạo ra trong tháng 6.

Như vậy trong 6 tháng đầu năm 2021, Mỹ đã có tổng cộng 3.3 triệu việc làm mới, ghi nhận dấu hiệu phục hồi tích cực sau hơn một năm bị ảnh hưởng nghiêm trọng do đại dịch COVID-19. Dịch vụ khách sạn và giải trí là hai ngành có sự tăng trưởng mạnh nhất.

Ông Biden phát biểu tại Nhà Trắng:“Đây là cú tăng trưởng lịch sử, giúp nền kinh tế của chúng ta thoát khỏi khủng hoảng tồi tệ nhất trong vòng 100 năm trở lại.”Ngoài ra, ông Biden nói thêm rằng nhờ Kế hoạch giải cứu nước Mỹ và chiến dịch tiêm chủng vắc-xin COVID-19 diện rộng là những lý do chính giúp nền kinh tế Mỹ phục hồi thần tốc.

Ông Biden cho biết Kế hoạch giải cứu nước Mỹ được phê chuẩn hồi tháng 3, cùng chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 nhanh chóng, là động lực giúp nền kinh tế Mỹ hồi sinh.

Người trong nghề ra mặt vạch trần sự thật về các nghệ sĩ thân thiết bên cạnh Hoài Linh
Sao Việt mưu sinh vất vả ở Mỹ: Phùng Ngọc Huy đạp xe tê cóng tay
Quang Lê ‘bóc phốt‘ về Phương Mỹ Chi giữa lúc Phi Nhung bị nghi ‘bóc lột‘ Hồ Văn Cường

Trong bối cảnh dịch bệnh được kiểm soát, các khách sạn và nhà hàng đã mở cửa trở lại, đẩy mạnh tốc độ hồi phục việc làm. Hơn 343,000 việc làm mới trong lĩnh vực khách sạn, nhà hàng đã được tạo ra trong tháng 6, ngành giáo dục có thêm 230,000 vị trí mới, trong khi ngành sản xuất tạo ra 15,000 việc làm mới.

Tuy nhiên, phía đảng Cộng hoà vẫn đang chỉ trích do gói trợ cấp của chính phủ liên bang khiến tốc độ phục hồi kinh tế của Mỹ vẫn còn đang quá chậm. Ngoài gói trợ cấp thất nghiệp phổ thông, hiện người thất nghiệp ở Mỹ còn được chính phủ trả thêm $300 cho mỗi tháng không có việc làm.

Pv

Nguồn: Vietpagenews

Short URL: http://tinmy123.com/viewID/6589