Hàng ngàn cảnh sát sẽ ra quân kiểm tra tốc độ giới hạn trên các tuyến đường trên toàn Séc

2021-08-09 15:06

Từ hôm nay đến thứ sáu, hàng ngàn cảnh sát sẽ kiểm tra việc tuân thủ tốc độ giới hạn trên các tuyến đường trên toàn Séc. Sự kiện này là một phần của chiến dịch chống lại việc vượt quá mức tốc độ cho phép, được thực hiện bởi Hiệp hội Bảo hiểm Séc (ČAP), An toàn giao thông (BESIP) và Cảnh sát Cộng hòa Séc. Việc không tuân thủ tốc độ cho phép từ lâu đã trở thành một trong những nguyên nhân thương tâm dẫn đến tai nạn giao thông. ČAP cho biết trong một thông cáo báo chí, trong sáu tháng đầu năm nay, đã có 78 mạng người bị lãng phí và 195 trường hợp bị thương nghiêm trọng do vượt quá tốc độ.

Từ đầu kỳ nghỉ hè, cảnh sát giao thông đã tăng cường giám sát sự an toàn và lưu thông giao thông. “Vào thời điểm hiện tại, các hoạt động an toàn giao thông đang được thực hiện tại các Cơ quan quản lý khu vực riêng lẻ, đặc biệt là giám sát việc chạy quá tốc độ,” phát ngôn viên Tổng cục Cảnh sát, Hana Rubášová cho biết.

Bà cho biết thêm rằng, người tham gia giao thông cũng được cảnh báo về những nguy cơ xảy ra tai nạn nghiêm trọng liên quan đến việc chạy quá tốc độ thông qua các tờ rơi thông tin của chiến dịch “Zpomal, dokud není skutečně pozdě – Đi chậm lại, trước khi thực sự quá muộn.” Từ đầu năm đến nay, các sĩ quan cảnh sát đã giải quyết hơn 65.000 trường hợp vi phạm giao thông liên quan đến chạy quá tốc độ.

Vào tháng 8, ngoài việc tăng cường kiểm tra của cảnh sát, BESIP còn khởi động Roadshow phòng ngừa-giáo dục. Roadshow sẽ mang đến cho người xem những trải nghiệm gần như chân thực về một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Vào tháng 8 và tháng 9, tại các thành phố được chọn ở Cộng hòa Séc, người dân sẽ được chứng minh thấy: không đáng để phải vội vàng. Lịch trình của sự kiện có trên trang web của chiến dịch www.13minut.cz.

PV

Nguồn: tamdamedia.eu

Short URL: http://tinmy123.com/viewID/6723