Du học ở tuổi 32, chỉ sau 3 năm chàng trai đạt được 5 học bổng, 3 job offer, công việc thu nhập cao, có thẻ định cư và đón gia đình đến sống

2021-07-13 08:09

Du học ở tuổi 32, anh Lê Hùng Phi đã đạt được 5 học bổng, 3 job offer, hàng loạt các chứng chỉ ngoại ngữ “khủng”, công việc thu nhập cao, có thẻ định cư và đón gia đình đến sống ở Canada chỉ sau 3 năm.

Quyết tâm đi du học ở tuổi 32

Xu hướng du học hiện nay được nhiều bạn trẻ quan tâm bởi nó không chỉ giúp tiếp cận môi trường học tập, văn hoá mới mà hơn hết, đó còn là cơ hội để mở ra một công việc tốt, thực hiện ước mơ định cư nước ngoài.

Nếu với nhiều người 32 đã là một tuổi ổn định với cuộc sống, chấp nhận và thỏa mãn những gì bản thân đang có. Cũng có ý kiến cho rằng tuổi 32 đã là quá trễ để bắt đầu làm một việc gì đó đặc biệt là việc này không có liên quan gì đến lĩnh vực mà họ đang hoạt động. Câu chuyện đời của anh Lê Hùng Phi (thường được gọi thân mật là Phil Le) là một ví dụ đi ngược lại với quan điểm này.

Du học ở tuổi 32, chàng trai thành công ở Canada chỉ sau 3 năm - Ảnh 1.

Anh Lê Hùng Phi gây ấn tượng với người khác bằng sự nhiệt huyết và chân thành

Mặc dù đã có gia đình hạnh phúc cùng vợ và 2 con nhưng Lê Hùng Phi vẫn dũng cảm đặt mục tiêu du học Canada, đây được cho là một quyết định liều lĩnh và viển vông ở thời điểm đó. Anh Phi luôn quan niệm "chưa bao giờ là muộn để bắt đầu", anh tâm sự: "Tuổi tác vốn không phải là sự cản trở để thay đổi. Dù bắt đầu ở độ tuổi nào cũng sẽ có khó khăn riêng, đã quyết tâm thì nên làm đến cùng và đừng quan tâm đến dư luận. Nếu còn đam mê, còn khao khát thì đó đã quá đủ lý do để bạn bắt đầu".

order: 0px solid #ebebeb;">
Sau ly hôn Diva Thanh Lam, Quốc Trung một mình nuôi 2 con và quyết không đám cưới với ‘vợ mới‘
Quá khứ ít người biết về Hồ Ngọc Hà: Bị đồn mang thai và đám cưới năm 16 tuổi
“Hoa hậu giàu nhất Việt Nam“ Mỹ Duyên: Là một ảo thuật gia, sống bên chồng tây 10 năm dù chưa kết hôn

Với "đầu óc" của một người mới tập tành học tiếng Anh, có thể nói là khởi điểm bằng con số âm, anh Phi đã không ngừng học hỏi, tìm tòi trong sách vở, phim ảnh, tham gia các buổi tọa đàm, theo dõi nhiều chương trình ngoại ngữ và xem đều đặn các kênh về ngoại ngữ... Đồng thời, anh luôn kiên trì giao tiếp với người nước ngoài để tăng vốn từ, kỹ năng giao tiếp của bản thân.

Du học ở tuổi 32, chàng trai thành công ở Canada chỉ sau 3 năm - Ảnh 2.

Và một người có chí tiến thủ cộng với sự kiên trì, chỉ trong thời gian ngắn mà anh Phi có để giao tiếp lưu loát, xử lý câu chữ gọn nhẹ dễ hiểu, đặc biệt Phi còn có thể giao tiếp theo âm điệu và cảm xúc của đối phương. Đây không chỉ là chuyên môn mà còn là năng khiếu, sự luyện tập không ngừng nghỉ.


Những thành tích học tập đáng "gờm"

Cuộc sống hải ngoại không như “mơ” của ca sĩ Bằng Kiều: “Ế” Show suốt mấy tháng trời, áp lực đến mức phải về Việt Nam
Cuộc tình ngắn ngủi với người cũ ít ai biết khiến Hiền Thục bị nói ‘không chồng mà chửa‘
Minh Nhí: Sau vụ cháy đó, nhà Hồng Vân giàu lên dữ dội

Sau nhiều nỗ lực và quyết tâm, Lê Hùng Phi đã xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh trẻ tuổi khác và giành được suất học bổng du học. Đây là bước đệm đầu tiên cho những thành công tiếp theo của anh.

Sau quá trình dài nỗ lực, khi còn là du học sinh anh Phi đã có loạt thành tích học tập đáng nể: Xếp loại học tập luôn đạt A đến A+, đạt liên tiếp 5 học bổng và đạt 3 job offers ở Toronto khi còn chưa tốt nghiệp. Tiếp đó anh nhận được chứng chỉ CELPIP 9.0 tại Canada (tương đương IELTS 8.0) và đạt bằng TESOL... anh Hùng Phi đã đạt điểm thi GPA là 4.35/4.5 và đủ chuyên môn trở thành một gia sư tiếng Anh.

Du học ở tuổi 32, chàng trai thành công ở Canada chỉ sau 3 năm - Ảnh 3.

Ngoài nỗ lực học tập tốt, anh Phi đã đặt ra mục tiêu sẽ phải có được thẻ xanh trong 5 năm. Vì mục tiêu này, anh đã cố gắng không ngừng nghỉ. Sau quá trình học tập và có được loạt thành tích học tốt tại trường, sau tốt nghiệp anh cũng tích cực làm việc đạt hiệu quả cao. Cuối cùng, anh đã có đủ điều kiện để xin hồ sơ cấp thẻ định cư. 5 tháng sau khi hồ sơ được xử lý, gia đình anh chính thức trở thành những thường trú nhân của Canada. Sau 2 năm du học và 1 năm làm việc tại đây, anh đã có thẻ xanh và được phép định cư Canada.

Người trong nghề ra mặt vạch trần sự thật về các nghệ sĩ thân thiết bên cạnh Hoài Linh
Sao Việt mưu sinh vất vả ở Mỹ: Phùng Ngọc Huy đạp xe tê cóng tay
Quang Lê ‘bóc phốt‘ về Phương Mỹ Chi giữa lúc Phi Nhung bị nghi ‘bóc lột‘ Hồ Văn Cường

Anh đã được cấp thẻ định cư tại Canada và đưa cả gia đình sang nước ngoài để sinh sống. Anh xem đây là một thành tích đáng tự hào, một phần thưởng to lớn cho chuỗi ngày vất vả của anh cũng như là niềm tự hào cho gia đình, những người luôn bên cạnh ủng hộ anh.

Du học ở tuổi 32, chàng trai thành công ở Canada chỉ sau 3 năm - Ảnh 4.

Gia đình luôn là niềm động lực để anh cố gắng từng ngày

Hiện tại Lê Hùng Phi đã trở thành kỹ sư cho một công ty vận tải tại Canada và là gia sư tiếng Anh tại nhà, đồng thời anh cũng hỗ trợ tư vấn, lập kế hoạch du học và định cư cho các bạn trẻ chuẩn bị du học. Một trong những hạnh phúc của anh là được chia sẻ, đồng hành và giúp đỡ người trẻ, anh luôn tâm niệm "tôi nhìn thấy sự loay hoay, e ngại của nhiều bạn trẻ khi quyết định đi du học, tôi thấu hiểu điều đó và luôn muốn góp sức mình để hỗ trợ các em, những tương lai của đất nước".

Pv

Nguồn: Kênh 14

Short URL: http://tinmy123.com/viewID/6691