Chính thức: Luật trả lương bình đẳng nam nữ của Canada sẽ có hiệu lực ngày 31/8

2021-07-13 09:39

Chính phủ liên bang cho biết luật nhằm giúp giảm chênh lệch tiền lương giữa nam giới và nữ giới sẽ có hiệu lực vào ngày 31/8/2021 và được thực hiện dần dần trong ba năm tới.

Đạo luật Bình đẳng Lương bắt buộc các hãng sở trong các ngành chịu sự quản lý điều tiết của liên bang phải bảo đảm người lao động được trả lương bằng nhau cho công việc có giá trị như nhau. Luật này nhằm giúp phụ nữ được trả công công bằng cho sức lao động của họ.

Theo số liệu mới nhất của cơ quan Thống kê Canada, so với mỗi đô-la tiền lương trả cho một người lao động nam giới, một phụ nữ chỉ được trả lương 89 xu.

Sau khi đạo luật có hiệu lực, những hãng sở có từ 10 nhân viên trở lên sẽ có ba năm để soạn và thực hiện kế hoạch chủ động về bình đẳng lương.

Kế hoạch này phải bao gồm việc nghiên cứu xem công việc chủ yếu do phụ nữ làm có được trả lương bằng công việc do nam giới làm hay không, thực hiện các điều chỉnh để bảo đảm có sự bình đẳng về tiền lương và công bố kế hoạch cho nhân viên xem trước tháng 8/2024.

Ủy viên liên bang về bình đẳng lương Karen Jensen sẽ có quyền phạt các hãng sở không chấp hành: $30000 đối với hãng sở có tới tối đa 99 nhân viên và $50000 đối với các hãng sở lớn hơn.

Người trong nghề ra mặt vạch trần sự thật về các nghệ sĩ thân thiết bên cạnh Hoài Linh
Sao Việt mưu sinh vất vả ở Mỹ: Phùng Ngọc Huy đạp xe tê cóng tay
Quang Lê ‘bóc phốt‘ về Phương Mỹ Chi giữa lúc Phi Nhung bị nghi ‘bóc lột‘ Hồ Văn Cường

Pv

Nguồn: canadainfo.net

Short URL: http://tinmy123.com/viewID/6698