Các quy tắc du lịch mới ảnh hưởng đến người Canada và du khách sẽ có hiệu lực vào thứ Hai

2021-08-09 20:47

Các hạn chế biên giới được nới lỏng của chính phủ liên bang sẽ có hiệu lực vào thứ Hai – có nghĩa là lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2020, du khách từ Hoa Kỳ sẽ được phép nhập cảnh vào Canada với những mục đích không cần thiết.

Kể từ ngày 9 tháng 8, công dân Mỹ và thường trú nhân sẽ được phép vào Canada nếu họ có thể cung cấp bằng chứng rằng họ đã được tiêm chủng đầy đủ trong ít nhất 14 ngày.

Tuy nhiên, những du khách tương lai sẽ chỉ được phép qua lại nếu họ cư trú và đi du lịch từ Hoa Kỳ. Ngoài ra, chỉ bốn loại vắc-xin đã được Bộ Y tế Canada phê duyệt (Pfizer, Moderna, AstraZeneca và Johnson & Johnson) mới được coi là chấp nhận được.

Cũng giống như những du khách Canada đã được tiêm phòng đầy đủ, những du khách Mỹ được tiêm phòng đầy đủ cũng sẽ được miễn cách ly trong 14 ngày.

Do không có bất kỳ loại vắc xin nào được chấp thuận cho trẻ em dưới 12 tuổi ở Canada hoặc Hoa Kỳ, trẻ em dưới 12 tuổi chưa được tiêm chủng đi cùng cha mẹ hoặc người giám hộ đã được tiêm chủng đầy đủ cũng sẽ không cần phải cách ly kể từ thứ Hai.

Cuộc sống hải ngoại không như “mơ” của ca sĩ Bằng Kiều: “Ế” Show suốt mấy tháng trời, áp lực đến mức phải về Việt Nam
Cuộc tình ngắn ngủi với người cũ ít ai biết khiến Hiền Thục bị nói ‘không chồng mà chửa‘
Minh Nhí: Sau vụ cháy đó, nhà Hồng Vân giàu lên dữ dội

Liên bang cũng đang loại bỏ các khách sạn cách ly kể từ thứ Hai.

Chỉ các sân bay lớn ở Toronto, Montreal, Vancouver và Calgary mới được phép tiếp nhận các chuyến bay quốc tế. Nhưng bắt đầu từ thứ Hai, các chuyến bay quốc tế sẽ lại được phép hạ cánh ở Halifax, Thành phố Quebec, Ottawa, Winnipeg và Edmonton.

Bắt đầu từ ngày 9 tháng 8, những khách du lịch đã được tiêm chủng đầy đủ sẽ được miễn kiểm tra COVID-19 bổ sung khi nhập cảnh, trừ khi họ được chọn ngẫu nhiên để làm bài kiểm tra.

Du khách cũng sẽ được yêu cầu gửi trước thông tin du lịch, bằng chứng đã tiêm phòng và kết quả xét nghiệm COVID-19 thông qua ứng dụng hoặc trang web ArriveCAN .

Người trong nghề ra mặt vạch trần sự thật về các nghệ sĩ thân thiết bên cạnh Hoài Linh
Sao Việt mưu sinh vất vả ở Mỹ: Phùng Ngọc Huy đạp xe tê cóng tay
Quang Lê ‘bóc phốt‘ về Phương Mỹ Chi giữa lúc Phi Nhung bị nghi ‘bóc lột‘ Hồ Văn Cường

Trong khi Canada đang mở cửa biên giới cho du khách Mỹ, Mỹ vẫn chưa đáp lại và mở biên giới trên bộ cho du khách Canada. Chính quyền Biden đã gia hạn việc đóng cửa biên giới trên bộ cho đến ít nhất là ngày 21 tháng 8. Tuy nhiên, người Canada chưa bao giờ bị hạn chế bay vào Hoa Kỳ trong thời gian xảy ra đại dịch.

Canada cũng sẽ mở cửa biên giới cho những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ từ phần còn lại của thế giới bắt đầu từ ngày 7 tháng 9.

PV

Nguồn: yeucanada

Short URL: http://tinmy123.com/viewID/6748